Tư vấn miễn phí - thiết kế thi công trên toàn quốc

Thi công tiểu cảnh suối đẹp

Thi công sân vườn : Suối là một trong những hình tượng thiên nhiên được ưa thích và đặc biệt những con suối có hình khúc khuỷa trong sân vườn là một trong những sở thích của rất nhiều người hiện nay. Thiết kế thi công suối cảnh trong sân vườn tạo nên sự sống động và nét tự nhiên đẹp trong không gian vườn nhà.

Có thể làm nội thất với tiểu cảnh suối với diện tích phù hợp với không gian và nhu cầu của chủ đầu tư và đảm bảo sự cân bằng về thẩm mỹ. Sử dụng các loài cây thủy sinh và chịu bóng như vạn niên thanh, thủy trúc, hoa thủy cúc, trầu bà… để làm tăng thêm tính tự nhiên
thi công sân vườn

Suối ngoại thất ( bên ngoài ) sân vườn thường với quy mô lớn hơn, không bị quá gò bó về diện tích thiết kế nên suối được thiết kế giống tự nhiên hơn, cũng có thể làm suối khô hoặc suối nước

Vật liệu:

Đá, sỏi ... với cách hình dạng kích thước khác nhau để tạo tính tự nhiên
Cỏ cây hoa lá trang trí: cả thực vật thủy sinh lẫn thực vật trồng ven bờ. ...
Vật liệu chống thấm, có thể dùng bạc chống thấm hoặc xây dựng phần cứng, trán đổ bê tông để tạo nền chống thấm tốt
Hệ thống máy bơm, máy lọc nước đảm bảo vẻ đẹp đều đặn, hàng ngày của suối thiên nhiên.

Thiết kế:

thi công sân vườn
Hình dạng suối được thiết kế phải quanh co, uốn lượn có khúc khúc khủy, đoạn nở rộng tùy theo hình dạng mảng đất thực tế, có như vậy khi hoàn thiện dòng suối vừa có nét hài hòa của tự nhiên, nước chảy trong suối có đoạn chảy cuộn, đoạn êm đềm tạo nên sự sống động trong không gian sân vườn, và tăng sự nhộn nhịp, vui mắt.

Sử dụng những thực vật phù hợp, có cả cả thủy sinh như sen, súng… có thể bỏ vào chậu đặt chìm sát bờ có các tảng đá rào xung quanh để tạo thành vùng nước tĩnh. Thực vật trồng ven suối như sim, mua, dương xỉ, lưỡi hổ, mai chiếu thủy, hồng lộc…có thể phối kết nhấn nhá quanh tiểu canh suối. những loài cây cao nên trồng trong những góc khuất, tránh trồng nơi che khuất góc nhìn hướng về con suối.

Đá có thể chọn đá tự nhiên hay đá nhân tạo, đá nhân tạo với ưu điểm là trọng lượng nhẹ dễ dàng thi công hơn và được thiết kế dễ dàng hơn so với việc phải lựa chọn và vận chuyển đá tự nhiên
 
Thi công

Tiến hành định vị con suối từ bản vẽ ra thực địa.

Tiến hành đào phần đất dư tiện cho việc sử dụng để thi công đồi cảnh mấp mô cạnh con suối.

Tiến hành đặt hệ  thống máy bơm, máy lọc hút. Đầu hút, lọc đặt ở hạ nguồn để lọc nước sách chuyển lên máy bơm ở thượng nguồn tạo sự vận động nước trong suối.

Xếp đá: xếp khối đa to trước theo bố cục ven bờ và cả giữ lòng suối, chú ys nên chôn đá một phần để tạo cảm giác vững chắc và sự tồn tại lâu năm. Xếp đá nhỏ và sỏi.

Trồng thực vật, trồng cây lớn chủ đạo có thể trồng một vài cây che bóng ven suối tùy theo quy mô, chiều dài của suối, cuối cùng trồng cỏ làm nền.

Xả nước cho khởi động máy bơm.

Định vị trí và chiều cao của đỉnh đồi có thể dùng cây tre với chiều cao như đã tính toán.

Khoanh định vị chânn đồi như bản vẽ.

Để tiết kiệm đất có thể dùng gạch đá, xà bần độn ruột cho đồi cảnh, những đồi không có trồng cây lớn lên trên.

Đắp đất tạo hình thể đồi, có thể tạo đồi một đỉnh hoặc nhiều đỉnh. Nếu nhiều đỉnh thì phải có một đỉnh làm chính, hình thể đồi lấy một góc nhìn chính thì khi đứng nơi đấy phải có bên dốc, bên thoãi.

Sau khi định hình đồi như ý tiến hành xếp đá nếu có, chú ý chôn đá. Trồng cây lớn trước, tiếp đến phối hoa rãi sõi quanh gốc rồi phủ cỏ hoàn thiện.
 

Các loài thực vật thường dùng để phối đồi cảnh như kè bạc, kè nhật, cau sâm banh, thiên tuế, đại tướng quân.. là những cây chính kết hợp cùng các loại hoa thân thảo khác.