Tư vấn miễn phí - thiết kế thi công trên toàn quốc

Cỏ nhân tạo sân vườn

Hãy thử chọn lựa và lắp đặt những mẫu cỏ phủ xanh khu vườn, trang trí những lối đi, xung quanh bể bơi...chắc chắn bạn sẽ thấy sự khác biệt "đẳng cấp" của khu vườn nhà mình! Việc này giống như việc bạn sử dụng chiếc Iphone 6 nhằm nâng tầm thương hiệu của bạn
 

 
Một mẫu sân vườn đẹp không những làm toát lên gu thẩm mỹ cũng như cá tính của chủ nhân mà nó còn phải góp phần tạo nên nét đẹp cho ngôi nhà của bạn. Điều đặc biệt nữa là khu sân vườn ấy phải có chi phí thi công và chăm sóc sao cho tiết kiệm nhất và có vẻ đẹp vĩnh cửu nhất. Sử dụng cỏ nhân tạo để làm sân vườn sẽ giúp bạn sở hữu một khu vườn tuyệt đẹp quanh năm mà không cần phải chăm sóc hay cắt tỉa mà vẫn xanh mượt mà quanh năm bất chấp sự khắc nghiệt của thời tiết. 
 Về tính thẩm mỹ
Sự đa dạng trong màu sắc thì cỏ thật không thể được như cỏ nhân tạo. Đặc biệt ngày càng nhiều các loại cỏ nhân tạo trên thị trường thì bạn càng có nhiều sự lựa chọn hơn. Vậy nếu bạn là một người ưa thích đổi mới thì chắc chắn cỏ nhân tạo sẽ là sự lựa chọn số 1.
Cỏ tự nhiên chỉ có một màu xanh duy nhất, nếu khác nhau ở màu sắc các bãi cỏ tự nhiên thì chỉ ở độ đậm, nhạt của lá cỏ hoặc khi cỏ bị úa sẽ chuyển sang sắc vàng rất xấu xí cho khu vườn của bạn.

 Về chi phí thi công sân cỏ
Tiết kiệm thời gian và chi phí thi công làm sạch nền, trồng, chăm sóc cho cỏ phát triển. Với cỏ nhân tạo, cũng phải làm nền đất xong rồi trải cỏ luôn rồi có thể sử dụng luôn không phải chờ đợi gì.
Để có thảm cỏ tự nhiên chúng ta cần phải làm đất, rồi trồng cỏ xong phải để một thời gian khoảng 1-2 tháng cho cỏ mặc mới hoàn thiện.

 Về chi phí bảo dưỡng, bảo trì
So với đầu tư một sân bóng cỏ tự nhiên, việc đầu tư sân bóng bằng cỏ nhân tạo ít tốn kém về chi phí bảo trì, bảo dưỡng hơn. Thường sau 1 năm bạn mới bảo dưỡng sân cỏ, 2-5 năm sử dụng mới thay cỏ nhân tạo mới.
Theo thống kê của một tổ chức kinh tế, so sánh tổng chi phí đầu tư trong vòng 10 năm của hai sân bóng đá, một sân dùng cỏ tự nhiên và một sân dùng cỏ nhân tạo thì chi phí bảo dưỡng cho sân bóng cỏ tự nhiên cao hơn gần như gấp đôi so với cỏ nhân tạo.

 Về khả năng khai thác
Đối với cỏ nhân tạo, độ phục hồi sợi cỏ rất cao, chúng ta có thể khai thác hơn 10 tiếng một ngày, và điều kiện thời tiết không ảnh hưởng đến sân cỏ nhân tạo quá nhiều.
Đối với cỏ tự nhiên, chúng ta không thể khai thác liên tục nhiều giờ liền giống như cỏ nhân tạo. Cỏ tự nhiên cần nhiều thời gian để phục hồi sợi cỏ, và nếu điều kiện thời tiết bất lợi như mưa bão, sân cỏ tự nhiên rất khó khăn để thi đấu và dễ bị hư hỏng nặng bề mặt sân.

 Về sức chịu đựng với thời tiết, địa hình
Cỏ nhân tạo không bị chịu tác động của thời tiết, địa lý, nhiệt độ nóng hay lạnh, độ cao và các vùng khí hậu khắc nghiệt khác. Có thể dùng ở mọi được ở mọi địa hình. Cỏ tự nhiên phải cỏ đất mới sống được. Không chịu được thời tiết khắc nhiệt, dễ bị chết.

Với mẫu sân vườn cỏ nhân tạo đơn giản, lũ trẻ nhà bạn có thể thỏa sức vui chơi và nô đùa trên nền thảm cỏ xanh mướt với những trò chơi bổ ích và ý nghĩa. Đặc biệt hơn, bạn cũng có thể tổ chức những bữa tiệc ngoài trời vui vẻ và ấm cúng cùng người thân và bạn bè trong khuôn viên khu vườn xinh đẹp.